Book kol review sản phẩm

 

Maketing đang là xu hướng của hiện nay đóng góp một vai trò rất quan trọng trong việc mở rộng hình ảnh thương hiệu. Và có sự xuất hiện của KOL như một làn gió mới khiến cho các chiến dịch quảng cáo trở nên tích cực và đổi mới hơn. Hãy cùng Pvm tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

LIVEESTREAM LÀ GÌ?

Livestream là hình thức quay vedeo trực tiếp những việc hiện tại đang sảy ra trong thời gian thực (gương mặt, cảnh vật, sự kiện,… ) cho người ở khắp mọi nơi trên thế giới. Được phát sóng trên các kênh nền tảng xã hội như facebook, youtube,tiktok… Người xem có thể tương tác với video qua các nút like, biểu tượng cảm xúc, comment.

Tính năng livestream Facebook cho phép phát video trực tiếp, nhằm mục tiêu bán hàng online hoặc chia sẻ kiến thức trên các trang mạng xã hội. Việc livestream hỏi thông tin về sản phẩm, share. Sau đó, người quay sẽ đọc bình luận và trả lời trực tiếp luôn cho khách hàng mà không cần phải trả lời tại các comment.

Facebook đã tối ưu dung lượng của các video này cực nhỏ nên khả năng lưu trữ và truyền tải dữ liệu rất tốt, tạo cảm giác thoải mái cho người xem vì không xảy ra hiện tượng lag hay giật hình.

Giờ đây bạn có thể tận dụng hình thức phát trực tiếp này để phục vụ tốt cho việc bán hàng của mình, với hình thức này bạn có thể đưa sản phẩm, hình ảnh của mình đến với nhiều khách hàng hơn, bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng nhiều tiềm năng hơn.

Kol là gì?

Kol còn được gọi là “người có tầm ảnh hưởng” là một cá nhân hay tổ chức có kiến thức sản phẩm chuyên môn và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực hay ngành nghề của họ. Họ có thể phủ sóng rất nhiều lĩnh vực, từ ca sĩ, diễn viên, đến bác sĩ, đầu bếp…

Với kiến ​​thức và sự chia sẻ của mình, KOLs nhận được sự yêu mến và tin tưởng của nhiều người. KOLs với danh tiếng này là mục tiêu tuyệt vời để các thương hiệu nhắm đến các nỗ lực tiếp thị và quảng cáo cho sản phẩm của họ.

Làm việc cùng KOLs sẽ mang lại lợi ít gì?

Vì sao nhiều thương hiệu lớn lại chọn làm việc với các Kol như vậy? Là bởi bằng sức ảnh hưởng của KOL, họ mang lại rất nhiều lợi ích cho chiến dịch marketing:

Tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu 

KOLs có hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực cụ thể. Vì vậy, những dịch vụ, sản phẩm phù hợp với các lĩnh vực này sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem khi KOL trình bài, giới thiệu. Bằng cách này, thương hiệu tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Tăng khả năng nhận diện là một trong những mục tiêu lớn nhất của bất kỳ thương hiệu nào. Với tên tuổi hiện tại của KOL, thương hiệu sẽ càng trở nên quen thuộc với nhiều người hơn khi KOL giới thiệu sản phẩm của mình.

Tăng thứ hạng từ khoá SEO

Mọi người thường thích kiến ​​thức do KOLs chia sẻ hơn người bình thường. Do đó, các bài viết về các sản phẩm và dịch vụ này cũng có cơ hội nhận được nhiều lượt đọc và nhấp chuột hơn. Thứ hạng cũng tăng lên từ đó.

Tăng lượng tiêu thụ dịch vụ/sản phẩm

Nếu một thương hiệu được biết đến với độ tin cậy và danh tiếng, doanh số bán hàng và lợi tức đầu tư (ROI) của sản phẩm cũng có khả năng cao hơn. Ngoài việc gia tăng giá trị sản phẩm, KOL còn giúp lấy lòng khách hàng dễ dàng hơn, nhất là đối với nhóm khách hàng khắc khe.

Lựa chọn KOL phù hợp

Với sự phát triển của nghề KOL, các nhãn hàng cần chọn ra KOL phù hợp với định hướng và mục tiêu đã có. Vậy các nguyên tắc chọn KOL bao gồm các điểm sau:

Phù hợp với lĩnh vực, sản phẩm

Đặc điểm phù hợp với nhãn hàng của KOL là gì? Họ cần có hiểu biết khá chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ để có thể tăng độ thuyết phục với khách hàng.

Khách hàng mục tiêu là fan của KOL

Mục tiêu chính của hình thức marketing này là để thu hút nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, nhóm khách hàng mục tiêu của dự án nên là người thường xuyên theo dõi, chia sẻ thông tin của KOL.

KOL nhận được nhiều sự yêu mến

Một KOL dính nhiều tranh cãi sẽ có thể đem đến tranh cãi đến cả thương hiệu. Vì vậy, KOL được nhiều người yêu mến sẽ có khả năng thúc đẩy độ nhận diện thương hiệu và số lượng khách hàng hơn.

PVM chuyên cung cấp các Kol chuyên nghiệp được đào tạo bài bản có nhiều năm kinh nghiệm, và các dịch vụ livestream, review…
Dịch vụ Livestream – Nhà cung cấp dịch vụ Kol – Livestream – Quảng Cáo Cho Doanh Nghiệp

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa Chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

VP Gò Vấp : Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

Tư vấn : 0798 11 88 00 ( Quản lý mẫu Ms.Thu)

Website : Livestream.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.