Các thiết bị cần thiết để quay livestream bán hàng chuyên nghiệp

Kỹ năng tương tác qua lại

Nhiều doanh nghiệp lẫn các cá nhân đều đang đua nhau livestream bán hàng. Livestream đã chứng minh được hiệu quả của mình trong việc đẩy mạnh doanh số bán. Tuy vậy, tầm quan trọng của việc đầu tư trang thiết bị cho livestream vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Để có một buổi livestream hoàn hảo, ngoài một background (phông nền) gọn gàng, một kịch bản chỉn chu cùng các sản phẩm được bày lên kệ sẵn, chất lượng hình ảnh và tốc độ phát sóng cũng rất quan trọng. Trong một buổi phát trực tiếp, nếu không chuẩn bị kỹ càng sẽ dễ gặp rắc rối không thể chỉnh sửa. Nếu người bán mong muốn có một buổi livestream bán hàng thật chuyên nghiệp, hãy tìm hiểu kỹ các trang thiết bị cho livestream cần có để quay và phát sóng.

Camera livestream bán hàng

Camera livestream bán hàng
Camera livestream bán hàng

Camera để quay livestream không đơn giản dùng camera điện thoại là đủ. Một camera chuyên dụng cho livestream bán hàng cần có cổng HDMI hoặc SDI output và có Clean Feed.

Clean Feed là tín hiệu đường truyền sạch, chất lượng và độ ổn định cao nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều máy ảnh, máy quay phim có cổng HDMI hoặc SDI output. Tuy nhiên không phải máy nào cũng có Clean Feed thích hợp cho Livestream.

Microphone

Âm thanh thu tự nhiên từ môi trường có thể bị nhỏ, nhiều tạp âm, chất lượng âm thanh không tốt. Để loại bỏ điều này, nhà bán hàng cần đầu tư micro riêng để thu tiếng. Micro có thể lọc tạp âm càng tốt sẽ cho chất lượng âm thanh càng to rõ. Âm thanh tốt sẽ truyền tải thông điệp của bạn rõ ràng và cuốn hút, nhờ đó dẫn dắt người xem mua hàng nhiều hơn.

Thiết bị chống rung

Quay livestream thường xuyên phải di chuyển, nếu không có thiết bị cố định chống rung lắc sẽ dễ dẫn đến hình ảnh mờ, rung. Livestream chính là giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách trực quan sinh động. Vì thế nếu hình ảnh không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách.

Một cây tripod để cố định hay tay cầm chống rung sẽ là gợi ý tốt để giải quyết vấn đề này. Tùy theo góc quay thay đổi nhiều hay ít mà chủ shop có thể lựa chọn thiết bị phù hợp.

Bàn trộn hình

Nếu bạn sử dụng nhiều máy quay ở nhiều góc khác nhau, bạn sẽ cần đến thiết bị này. Thiết bị sẽ hỗ trợ kết nối nhiều máy quay ở các góc quay, từ đó hòa trộn hình ảnh, âm thanh, thêm các hiệu ứng… giúp bạn có những thước phim sống động.

Phụ kiện livestream bán hàng

Nếu bạn là doanh nghiệp lớn và cần tiến hành các buổi livestream chuyên nghiệp, chắc chắn không thể thiếu những phụ kiện hỗ trợ như: đèn chiếu sáng, tascam, bộ đàm, máy phỏng vấn, mixer, dây truyền mạng… Các phụ kiện này tuy nhỏ nhưng đóng góp rất lớn đến chất lượng của buổi livestream.

Chúng đảm bảo tín hiệu hình ảnh luôn ổn định, âm thanh rõ ràng, khung hình đủ ánh sáng dù quay ngoài trời hay trong phòng kín của studio… Không cần phải lựa chọn thiết bị đắt tiền, chỉ cần đảm bảo chúng có thể hoạt động tốt.

Phụ kiện livestream bán hàng
Phụ kiện livestream bán hàng

Thiết bị nhận tín hiệu video 

Thật ra ngoại trừ tín hiệu từ webcam, máy tính không thể hiểu được tín hiệu từ camera máy quay. Thiết bị này sẽ giúp máy tính hiểu được tín hiệu HDMI hoặc SDI từ camera, được gọi là thiết bị Capture.

Thiết bị Capture có nhiều loại, phục vụ cho nhiều dạng thiết bị khác nhau: Laptop, máy tính bàn hay điện thoại thông minh. Hãy tìm hiểu kỹ loại Capture bạn cần để tránh mua nhầm.

Thiết bị nhận tín hiệu audio

Hiện nay có nhiều Capture có thể kiêm luôn việc nhận tín hiệu audio (âm thanh). Tuy nhiên nếu cảm thấy âm thanh vẫn chưa tốt như bạn mong đợi, đừng ngần ngại đầu tư thêm một thiết bị chuyên nhận tín hiệu audio.

Máy tính

Máy tính chuyên dụng cho livestream cần có chất lượng tốt, cấu hình từ trung đến cao cấp, thường có giá khoảng từ 15 triệu đồng trở lên.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có thiết bị Web Presenter dùng để kết nối thiết bị livestream chuyên nghiệp, thì không cần yêu cầu quá cao về máy tính, có thể gắn vào là dùng được ngay.

Bộ truyền Livestream

Bộ truyền livestream sẽ hỗ trợ truyền tín hiệu livestream lên các trang mạng như Facebook, Youtube… Thiết bị sẽ được kết nối với máy tính qua cổng HDMI, và có một bộ điều khiển di động trực tuyến cho người dùng có thể kiểm soát.

Với những thông tin về trang thiết bị cho livestream bán hàng trên hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *