Khắc Phục Lỗi Livestream Bán Hàng Facebook Bị Mờ, Giảm Chất Lượng Video

Khung giờ livestream hiệu quả tăng khả năng bán hàng

Livestream đang dần trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây, ngành công nghiệp tỷ đô này cũng đã và đang định hình tại Việt Nam. Livestream bán hàng trên mạng xã hội sẽ trở thành một xu hướng dẫn đầu trong thời gian sắp tới, hứa hẹn là công cụ marketing hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Với lượng chi phí thấp, cách vận hành đơn giản, sẽ không quá bất ngờ nếu đây trở thành một hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả trong tương lai.

Tuy nhiên do phát triển tự phát nên các tổ chức thực hiện livestream bán hàng Facebook còn thiếu nhiều kỹ năng và kỹ thuật dẫn đến tình trạng livestream bị mờ và giảm chất lượng video. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để khắc phục lỗi khi livestream bán hàng thông qua mạng xã hội Facebook nhé!

1. Bị lỗi kết nối mạng

Nguyên nhân chính thường gặp khiến livestream bán hàng Facebook bị mờ và giảm chất lượng video là do lỗi kết nối internet. Đường truyền mạng gặp vấn đề có thể là do đang có quá nhiều thiết bị cùng truy cập sử dụng cùng một lúc hoặc cáp quang đang được sửa chửa, nâng cấp. Nếu bạn đang xem livestream Facebook từ dữ liệu di động và bị mờ cũng có thể do gói dung lượng data của bạn đã hết hoặc gần hết.

Để khắc phục tình trạng lỗi mạng, bạn cần:

  • Kiểm tra lại kết nối mạng, khởi động lại Router, thiết bị phát wifi.
  • Tắt những thiết bị kết nối wifi không cần thiết trong nhà.
  • Mua thêm gói dung lượng data (nếu đã hết) để xem livestream rõ nét và mượt hơn.
  • Nếu lỗi do đứt cáp quang, bạn có thể sử dụng các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) cho thiết bị của bạn.

2. Thiết bị livestream không hỗ trợ HD

Thiết bị livestream (điện thoại, laptop) có độ phân giải thấp hoặc những camera không phải chuyên nghiệp là nguyên nhân khiến livestream bán hàng Facebook bị mờ. Để quay livestream chuyên nghiệp, chất lượng cao đòi hỏi bạn cần phải có một thiết bị ghi hình tốt. Những chiếc điện thoại, laptop đời mới với những công nghệ hiện đại là một yếu tố cần thiết cho các chủ shop khi thực hiện livestream bán hàng Facebook nhằm tránh xảy ra tình trạng livestream bị mờ, giảm chất lượng của video. Ngoài ra, những chiếc máy quay phim chuyên dụng có độ phân giải cao, cảm biến hiện đại khả năng xử lý ánh sáng tốt sẽ làm cũng là một lựa chọn tốt cho buổi livestream của bạn trở nên chuyên nghiệp, rõ nét hơn.kich-ban-livestream-ban-hang-1

3. Ứng dụng không hỗ trợ HD

Ứng dụng bạn sử dụng để livestream bán hàng Facebook không hỗ trợ chất lượng video HD cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện trượng livestream bán hàng bị mờ và không rõ nét. Các ứng dụng bạn sử dụng để livestream phải được hỗ trợ độ phân giải HD, Full HD thì video phát trực tiếp mới nét và quá trình diễbn ra livestream mới đem lại cho người xem những trải nghiệm tốt nhất buổi livestream cũng như thiện cảm tốt về hình ảnh sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp. Ứng dụng trên điện thoại thường sẽ không nét do camera và ứng dụng di động chỉ hỗ trợ độ phân giải thấp để tiết kiệm băng thông internet và dễ dàng livestream bán hàng. Những ứng dụng hỗ trợ độ phân giải cao thường khá nặng nên đòi hỏi máy cấu hình khỏe mới livestream rõ nét được.

Bạn có thể thử khắc phục lỗi này bằng cách xóa ứng dụng đi và tải lại hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng cho điện thoại hay laptop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.