Huyền Trang: Để thành công trong nghề livestream không thể không biết điều này

Làm thế nào để khắc phục tình trạng livestream miệt mài nhưng vẫn không ra đơn, không có khách hàng, cùng Hot Tiktoker Huyền Trang tìm hiểu bí quyết để tạo nên một buổi livestream thành công nhé.

Livestream đã trở thành hình thức bán hàng mang lại doanh thu cao của nhiều nhãn hàng, nhiều thương hiệu trên thế giới. Làn sóng đó cũng du nhập vào Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách livestream để thành công, nhận được nhiều lượt theo dõi và tạo ra doanh thu. Nếu bạn vẫn còn đang đau đầu vì livestream mãi không ra đơn, hãy cùng Huyền Trang điểm danh những sai lầm khiến livestream không hiệu quả và xem bạn có đang mắc phải không nhé.

Là một người livestream chuyên nghiệp, Huyền Trang cho biết trước khi tổ chức livestream bạn cần có một kịch bản hoàn chỉnh, bởi việc không có kịch bản rất dễ khiến bạn sa đà vào những câu chuyện lan man, không đúng mục đích. Khán giả có thể sẽ thấy chán và bỏ đi. Sai lầm thứ hai mà những bạn trẻ mới tập livestream hay mắc phải đó là không điều chỉnh được tông giọng khi nói, không tạo ra được sự cuốn hút với người xem và đặc biệt là không biết cách để tạo cảm xúc, giữ người xem ở lại trong phiên live. Cô cho biết dù là người livestream mới hay những người đã livestream lâu đều có thể mắc phải những vấn đề này, do đó để tổ chức được một buổi livestream thành công không chỉ đòi hỏi kiến thức của người live mà còn đòi hỏi kỹ năng, sự chuyên nghiệp và nghiêm túc với nghề.

Với kinh nghiệm tích luỹ nhiều năm của mình, Huyền Trang hiểu ràng để thành công với nghề, đam mê thôi là chưa đủ. Với hơn 7 năm bán hàng, cô đã đúc rút ra được nhiều kinh nghiệm và những bài học đắt giá. Cô cho biết, một người livestream thành công cần biết cách gây ấn tượng và tạo được phong cách cá nhân trong mắt người theo dõi. Những ai đã từng tiếp xúc hay theo dõi các phiên livestream của Huyền Trang đều ấn tượng bởi sự gần gũi, chân thực và cách chia sẻ đầy cuốn hút của cô nàng. Lối nói chuyện duyên dáng cùng với vẻ ngoài xinh đẹp là một trong những điều làm nên thương hiệu của Huyền Trang trên các nền tảng. Bởi vậy, nếu chỉ livestream bất chấp, không biết cách tạo dựng thương hiệu thì khách hàng và người theo dõi sẽ nhanh chóng lãng quên bạn.

Bên cạnh đó, Huyền Trang cũng cho biết một trong những yếu tố quan trọng tạo nên buổi livestream thành công đó là khả năng kiểm soát cảm xúc, điều hướng khách hàng trong buổi live. Mục đích cuối cùng của việc livestream bán hàng là tạo ra doanh thu, tuy nhiên khách hàng không có quá nhiều kiên nhẫn và không thể nào chờ bạn nói hết công dụng sản phẩm thì mới mua. Bởi vậy, nói đúng những điều khách hàng đang quan tâm, chia sẻ những thông tin sao cho chắt lọc, ấn tượng là một trong những kỹ năng mà người livestream chuyên nghiệp cần có. Đây cũng chính là những bí quyết đã giúp Huyền Trang gặt hái được thành công trong lĩnh vực nhiều sự cạnh tranh này. Mỗi phiên livestream của Huyền Trang đều mang lại doanh thu lớn từ 300 triệu – 2 tỷ đồng cho các nhãn hàng.

Được biết, ngay từ nhỏ Huyền Trang đã tự ý thức được bản thân phải tự lập, đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Livestream là nghề có thể mang lại nguồn doanh thu tốt, thậm chí cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách livestream thu hút và thành công với nghề. Bởi vậy, Huyền Trang luôn mong muốn có thể là người chia sẻ, giúp các bạn trẻ còn đang băn khoăn, lạc lối tìm thấy hướng đi đúng đắn. Những chia sẻ của cô không chỉ thu hút các bạn trẻ mới tập tành livestream mà còn giúp cho nhiều bà mẹ bỉm sữa có được công việc ổn định, có thu nhập tốt để chăm lo cho gia đình. Bản thân cũng là mẹ bỉm sữa nên Huyền Trang rất thấu hiểu sự khó khăn của các chị, các mẹ trong giai đoạn chăm nuôi con cái. Các công việc fulltime quá bận rộn khiến các chị, các mẹ không có đủ thời gian chăm lo gia đình, bởi vậy, livestream là hình thức phù hợp, tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có thể đem lại mức thu nhập tốt.

Cô hy vọng rằng các buổi học của mình sẽ giúp nhiều người có nhận định đúng về nghề livestream và giúp các bạn trẻ đang chưa tự tin, chưa dám thử sức sẽ mạnh dạn dấn thân, theo đuổi đam mê của mình.

Theo Tổ Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *