Cảnh sát theo dõi căn nhà có 26.000 chiếc điện thoại phát sáng chạy 24/7, phát hiện bí mật động trời về 32 tỷ đồng

Bí mật động trời đằng sau 26.000 chiếc điện thoại phát sáng chạy 24/7.

Cảnh sát An Huy (Trung Quốc) cho biết đã theo dõi 1 căn nhà có 26.000 điện thoại thông minh chạy liên tục 24/7 và phát hiện ra điều động trời. Đó là căn nhà này đã chạy 26.000 chiếc điện thoại liên tục để cũng tham gia vào livestream bán hàng nhằm tăng mức độ phổ biến.

Việc phát trực tiếp và bán hàng hóa để tạo bầu không khí sôi động nhưng người xem thực sự không biết chuyện gì đang xảy ra, thấy nhiều người đang xem thì có thể bị thu hút bởi bầu không khí sôi động và chạy theo xu hướng, cuối cùng bỏ tiền ra đặt hàng.

Việc này có liên quan chặt chẽ đến cuộc sống hàng ngày của người dùng, từ việc tạo ra các mắt xem ảo để tăng lượng người hâm mộ và chuyển hướng lưu lượng truy cập, đồng thời tạo ra các sản phẩm phổ biến. Hơn nữa, các phiên livestream tạo sự ảo tưởng về doanh số bán hàng và lượng đặt hàng ảo sẽ khiến người tiêu dùng mua sản phẩm.

Sau khi xác định chính xác và có đầy đủ chứng cứ, cảnh sát đã ập tới bắt giữ toàn bộ 24 nghi phạm, thu giữ hơn 26.000 chiếc điện thoại di động, 6 máy tính và hơn 9 triệu NDT liên quan (khoảng 32,2 tỷ đồng).

Tính đến nay, cảnh sát đã liên tục đã vạch trần thủ đoạn đằng sau phòng livestream bán hàng. Theo báo cáo của cảnh sát An Huy (Trung Quốc), một số công ty phát sóng trực tiếp sẽ kiểm soát một số lượng lớn mắt xem thông qua hệ thống kiểm soát nhóm.

Tức là sử dụng máy tính để điều khiển 100 điện thoại di động cùng lúc và giả làm 100 người dùng thật để tăng tương tác. Từ đó, hàng trăm chiếc điện thoại di động được bố trí dày đặc trong phòng máy tính. Những chiếc điện thoại di động này được điều khiển thống nhất bởi máy tính.

Đối với hệ thống điều khiển đám mây của một số công ty, một chiếc điện thoại di động thậm chí có thể điều khiển 200 – 20.000 điện thoại di động cùng lúc để hoạt động như một nhóm người xem thực.

Cảnh sát An Huy (Trung Quốc) lưu ý rằng, việc sử dụng mắt xem ảo để tăng lưu lượng truy cập và mức độ phổ biến là không tuân thủ đúng quy định. Điều này không chỉ vi phạm nguyên tắc cạnh tranh công bằng mà còn gây ra mối đe dọa cho sự phát triển lành mạnh của ngành phát sóng trực tiếp.

Minh Tiến

Đời sống Pháp luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *